1. Trang chủ
  2. Thủ Thuật Internet
  3. Internet cáp quang có các lợi thế vượt trội nào ?

Internet cáp quang có các lợi thế vượt trội nào ?

Internet cáp quang có các lợi thế vượt trội nào ?

FTTH là hình thức gọi khác của Internet cáp quang, FTTH là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home.  Internet cáp quang là 1 dịch vụ viễn thông băng thông rộng từ cáp quang được kết nối tới tận nhà khách hàng để cung cấp những dịch vụ tốc độ cao như Internet tốc độ cao, điện thoại và TV. Do kết nối cáp quang đến tận nhà khách hàng, vì vậy tốc độ mạng sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với cáp đồng. Internet cáp quang là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất, đường truyền dẫn toàn bộ bằng cáp quang. Mạng internet cáp quang được mang tới địa chỉ thuê bao, nhờ vậy mà khách hàng sẽ sử dụng được nhiều dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao.

Điểm nổi bật của cáp quang fpt giá rẻ :

  • Mang tới tốc độ đường truyền ổn định và tốc độ truy cập Internet cao.
  • Tín hiệu không bị giảm bớt vì nhiễu điện từ, thời tiết hay độ dài cáp.
  • An toàn với thiết bị vàkhách hàng, không sợ sét đánh lan truyền tại đường dây.
  • Không cần phải kéo cáp mới vẫn nâng cấp băng thông tiện lợi.

So sánh cáp đồng (ADSL) với cáp quang (FTTH):

  • Tốc độ upload của cáp quang được khẳng định là hơn ngưỡng của chuẩn ADSL2+ (1Mbps) hiện tại và có thể ngang bằng với tốc độ download. Bởi vậy, cáp quang thích hợp với việc truyền tải dữ liệu theo chiều từ trong mạng khách hàng ra ngoài internet. Mức độ ổn định và độ bền của FTTH cao hơn dịch vụ ADSL bởi vì cáp quang không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện, từ trường; Khả năng tăng tốc độ (download/upload) internet cáp quang dễ dàng.
  • Cùng với các ứng dụng như ADSL, FTTH còn có thể cung cấp Triple Play Services (dữ liệu, truyền hình, thoại), mang lại ưu điểm băng thông vượt trội, internet cáp quang sẵn sàng với những ứng dụng yêu cầu băng thông cao, cả khi truyền hình độ phân giải cao (HDTV) bắt buộc băng thông lên đến vài chục Mbps mà cáp đồng  ADSL không thỏa mãn được. Độ ổn định của internet cáp quang tương tự như dịch vụ internet kênh thuê riêng Leased-line nhưng tiền trả hàng tháng thấp hơn vài chục lần.
  • Hệ thống internet cáp quang thực chất chỉ là phần truy cập của mạng internet, phần này có phẩn tử truy cập mạng qua cáp quang, những phần còn lại của hệ thống mạng lại hầu như không có sự thay đổi so với hệ thống trước là ADSL. Bởi vì vậy, không có sự thay đổi băng thông kết nối quốc tế, hoặc nếu có thay đổi thì là bơi đơn vị cung cấp đã nâng cấp băng thông của họ lên.

Hiện nay, có khá nhiều phương tiện thông tin có đề cập dịch vụ Internet cáp quang hay FTTH, nhưng để nói chi tiết về FTTH, FTTX hay hệ thống Internet cáp quang thì vẫn chưa có nhiều bài viết chuyên ngành đề cập cụ thể hơn về một số khái niệm hay dịch vụ này. Với thông tin đơn vị mong sẽ đem tới cho khách hàng một vài hiểu biết về dịch vụ FTTH – Internet cáp quang. Trước khi quyết định lắp đặt mạng internet cáp quang, người dùng phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan để thuận lợi hơn cho việc sử dụng mạng sau này.

KHUYẾN MÃI INTENET HUẾ

1

KHUYẾN MÃI TRUYỀN HÌNH CÁP HUẾ

2